Phần mềm quản lý bán hàng

chuyên nghiệp tích hợp thiết bị mã số mã vạch, phần mềm quản lý nhà hàng, quán karaoke, chuỗi cửa hàng, siêu thị mọi lúc mọi nơi. Phân phối đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn.
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Quỳnh 0982.7878.30 chat cung Mr.Quỳnh 0982.7878.30 hỗ tợ phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang
Zalo 098.66.33.731 chat cung Zalo       098.66.33.731 hỗ tợ phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang

18 sản phẩm tranh tài tại vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2010

Chiều 2/11, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 đã tổ chức họp báo công bố kết quả sơ khảo giải thưởng năm nay. Theo đó, 18 sản phẩm ở 2 miền Nam, Bắc sẽ tranh tài trong vòng Chung khảo được tổ chức tới đây.

Lần đầu tiên đối tượng dự thi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) được chia làm 2 miền đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Hội đồng giám khảo và các thí sinh. Sau những buổi chấm tập trung hết sức nghiêm túc nhưng cũng không kém phầm sôi động, Hội đồng sơ khảo Giải thưởng NTĐV 2010 đã lựa chọn được 18 sản phẩm tốt nhất vào vòng chung khảo. Trong đó, miền Bắc có 10 sản phẩm (7 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và 3 sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi) và miền Nam có 8 sản phẩm (5 sản phẩm tiềm năng và 3 sản phẩm đã ứng dụng).

 
Buổi họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt diễn ra chiều nay.

Các sản phấm lọt vào vòng chung khảo đã trải qua sự đánh giá vô cùng khắt khe của Hội đồng sơ khảo. Đây là các sản phẩm có tính ứng dụng xã hội cao, nhiều sản phẩm có giá trị và ý nghĩa với cuộc sống như: Hệ thống mô phỏng giao thông tại Việt Nam, Phần mềm hỗ trợ kiểm phiếu bầu cử, Mạng xã hội “Ươm mầm trẻ thơ”, Dịch vụ học tiếng Việt qua mạng ezV…

Những điểm mới của Nhân tài Đất Việt 2010

Tại buổi họp báo chiều nay, Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng ban tổ chức giải thưởng vui mừng thông báo những điểm mới của Giải thưởng năm nay. Đầu tiên, trong lĩnh vực CNTT, BTC đã có sáng kiến chia đối tượng tham dự làm 2 miền, đồng thời thành lập 2 Hội đồng sơ khảo chấm thi tại 2 miền. Theo nhà báo Phạm Huy Hoàn, điều này không những tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cả BTC và các thí sinh mà còn góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo, sự nỗ lực cống hiến cho quê hương mình của các thí sinh.

Ở nội dung Khoa học tự nhiên, tiếp nối thành công của năm 2009, thời gian qua, Hội đồng Khoa học do Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam thành lập với Chủ tịch Hội đồng là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu đã nhận được nhiều thư giới thiệu. Hội đồng đã nhiều lần họp tập trung để xem xét các thư giới thiệu từ các nhà khoa học khác nhằm lựa chọn ra những Nhà khoa học xứng đáng nhất trong từng lĩnh vực để tôn vinh trong Lễ trao giải.
 
Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Trưởng ban tổ chức thông báo những nét mới của Giải thưởng năm nay.

Để đảm bảo sự chính xác, Hội đồng đang tiến hành lấy ý kiến phản biện của các Nhà khoa học có uy tín ngoài Hội đồng và sẽ họp phiên chung khảo lần thứ hai sau ngày 10/11 để tiếp thu các ý kiến đóng góp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Các Nhà khoa học chưa được tôn vinh năm nay sẽ được xem xét để tôn vinh trong những năm kế tiếp.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực Y học với sự bảo trợ của Bộ Y tế. Hiện Bộ Y tế đã thành lập Hội đồng khoa học để lựa chọn và đề cử cho Ban tổ chức tiến hành trao giải tại Lễ trao giải tới đây.

Trả lời câu hỏi của PV về việc tại sao có rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực CNTT song VNPT lại chọn làm nhà tài trợ chính cho Nhân tài Đất Việt, ông Bùi Quốc Việt nhấn mạnh: “Tiêu chí của Nhân tài Đất Việt phù hợp với định hướng phát triển của VNPT, tác động trực tiếp đến VNPT. Các sản phẩm giành giải sẽ được VNPT đưa vào ứng dụng thực tiễn, góp phần thiết thực thúc đẩy sự phát triển của VNPT.”

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại CP An Bình, đại diện nhà tài trợ Vàng, cho biết: “Qua 3 năm là nhà tài trợ Vàng, chúng tôi nhận thấy Giải thưởng không ngừng phát triển mạnh mẽ. Giải thưởng đã tôn vinh những người tài có những đóng góp thiết thực cho xã hội nói chung và ngành ngân hàng nói riêng; đồng thời khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam.”

Ở lĩnh vực Giáo dục - Khuyến học, do Bộ Giáo dục - Đào tạo và Hội Khuyến học chưa thống nhất được quy chế cũng như tiêu chí xét giải nên năm nay chưa thế tiến hành.

Cơ cấu giải thưởng vẫn được duy trì như năm ngoái. Lĩnh vực CNTT sẽ có 2 hệ thống giải thưởng dành cho sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi và có tiềm năng ứng dụng. Mỗi hệ thống sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với trị giá tương ứng là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Trong nội dung KHTN, mỗi lĩnh vực (Toán học, Cơ học, Vật lý học, Hóa học, Các khoa học về Sự sống, Các khoa học về Trái đất (gồm cả biển) và môi trường, và các lĩnh vực khoa học liên ngành hoặc đa ngành của hai hoặc nhiều ngành nói trên) sẽ chỉ có 1 công trình được trao giải nhất với giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng. Tối đa sẽ có 6 giải thưởng tương đương với 6 lĩnh vực của KHTN.

Nội dung Y học chỉ có 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng. Giải này có thể được trao cho tối đa 3 người trong cùng một lĩnh vực.

Sân chơi lớn cho những người yêu thích công nghệ thông tin

Đại diện nhà tài trợ chính VNPT, ông Bùi Quốc Việt vui mừng khi thấy Giải thưởng Nhân tài Đất Việt ngày càng lớn mạnh, tiếp nối và phát huy được những thành quả của những năm trước. “Nhân tài Đất Việt đã trở thành sân chơi thực sự, sân chơi lớn cho những người yêu thích CNTT. Điều này không chỉ được thể hiện ở số lượng, chất lượng sản phẩm tham dự mà còn ở chính tiềm năng ứng dụng thực tế, khả năng đóng góp cho xã hội của những sản phẩm này” - ông Việt nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với ông Bùi Quốc Việt, TS. Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, khẳng định: “Nhân tài Đất Việt thực sự là một cuộc thi sáng tạo sản phẩm về CNTT lớn nhất Việt Nam. Nó là nơi thể hiện ham muốn của những người yêu CNTT, đặc biệt là các bạn trẻ. Có những sản phẩm đã giành giải ở các cuộc thi khác và có những tác giả đã tham dự Nhân tài Đất Việt những năm trước cũng góp mặt tại Giải thưởng năm nay.”
 
Tiến sỹ Nguyễn Long công bố các sản phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Theo đánh giá của TS. Nguyễn Long, vì đây không phải là năm đầu tiên nên để tìm ra những sản phẩm thực sự nổi trội là việc không dễ dàng. Cùng với đó là sự khắt khe của một xã hội đang không ngừng phát triển. Nó trở thành thách thức đối với ban giám khảo khi phải sáng lọc, lựa chọn những sản phẩm tham dự. TS. Long cũng nhấn mạnh, chỉ có những sản phẩm nào bảo vệ được trước Hội đồng sơ khảo, đáp ứng được các tiêu chí đề ra như tính ứng dụng, định hướng kinh doanh… mới có thể giành giải thưởng.

Ồng Trần Đức Long - Vụ trưởng vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cảm ơn BTC đã tạo điều kiện tôn vinh những nhà khoa học xuất sắc trong ngành y tế. Đây là điều ngành y tế rất mong muốn song vẫn chưa thể thực hiện được. Để tiến hành xét duyệt, Bộ Y tế đã ký quyết định ban hành quy chế, thành lập Hội đồng đánh giá, xét duyệt các công trình được giới thiệu và sẽ chọn ra một công trình xuất sắc nhất tôn vinh trong lễ trao giải.

Còn quá nhiều nhân tài chưa được phát hiện

Tỏ ra vui nhất trong buổi họp báo chiều nay là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu. GS. Hiệu cười tươi: “Tưởng rằng sau 1 năm mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên, chúng tôi đã tìm kiếm, phát lộ hết các nhân tài. Nhưng chúng tôi đã nhầm. Còn quá nhiều nhân tài chưa được phát hiện, còn quá nhiều những nhà khoa học âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Chúng tôi làm việc trong lĩnh vực này cũng không thể biết hết được, ngay chỉ tại Hà Nội thôi.”
 
Niềm vui của vị Giáo sư lớn tuổi.

Để có thể phát hiện được những nhà khoa học xuất sắc, dù tuổi đã cao song GS.VS Nguyễn Văn Hiệu vẫn lặn lội đến tận nơi làm việc của các nhà khoa học giỏi trong nước, đề nghị họ giới thiệu những nhà khoa học có công trình tiêu biểu, có đóng góp quan trọng cho xã hội. Đến nay, công việc phản biện, đánh giá những công trình được giới thiệu vẫn chưa ngã ngũ và BTC vẫn chưa thể chốt được con số chính thức các nhà khoa học sẽ được vinh danh trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên năm nay.

Sau khi nhận các công trình giới thiệu, để đảm bảo khách quan, Hội đồng Khoa học đã gửi hồ sơ ra nước ngoài, mời các giáo sư Việt kiều đánh giá, phản biện. “Những người được mời tỏ ra vô cùng bất ngờ khi những công trình được gửi đến chính là do những nhà khoa học sống và làm việc tại Việt Nam thực hiện. Họ không ngờ rằng trên đất nước ta vẫn có nhiều những người giỏi như vậy” - GS. Hiệu tự hào.

Tuy nhiên, GS. Hiệu vẫn bày tỏ nỗi băn khoăn, trăn trở khi không ít nhà khoa học đang được Nhà nước sử dụng không đúng mức, chưa phát huy tận độ tài năng của họ.

Danh sách các sản phẩm lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2010:

Các sản phẩm khu vực phía Bắc:

 

 

STT

Tên sản phẩm

Tác giả

Sản phẩm đã ứng dụng

1.

Phần mềm ứng dụng quản lý dịch vụ chuyển phát nhanh EMS_enterprise

Nhóm tác giả Phòng công nghệ thông tin- Công ty CP chuyển phát nhanh bưu điện

2.

Phần mềm hỗ trợ kiểm phiếu bầu cử eMTA

Hệ thống hỗ trợ kiểm phiếu bầu cử eMTA

3.

Phần mềm tính toán chế độ chuyển tiếp của trạm thuỷ điện

Nguyễn Văn Sơn

Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng

1.

Phần mềm từ điển Anh Việt chuyên ngành Thú Y Vetdict

Nhóm sinh viên khoá 51 - Khoa Công nghệ thông tin -Đại học Nông nghiệp Hà Nội

2.

Hệ điều hành hiệu năng cao HPOS

PCGHUT

3.

Tim!Books - Phần mềm đọc và nghe sách điện tử dành cho các thiết bị di động (iPhone, Android, Samsung Bada) và máy tính dạng bảng (iPad)

Nhóm tác giả

4.

VietParking - giải pháp quản lý vào/ra tự động hầm gửi xe ô tô cao ốc sử dụng công nghệ RFID tầm xa kết hợp xử lý nhận dạng ảnh biển số xe

VietParking

5.

Hệ thống mô phỏng giao thông tại Việt Nam

HMI - Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

6.

Hệ thống số hoá tư duy con người

MIMAS

7.

Hệ điều hành giáo dục trực tuyến ProSoft.EoS

Trung tâm phần mềm Vietec - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam

 

 Các sản phẩm khu vực phía Nam: 

 

STT

Tên sản phẩm

Tác giả

Sản phẩm đã ứng dụng

1.

Hello Chao.com - Công cụ tìm kiếm câu đàm thoại Anh Việt

Phạm Việt Thắng

2.

Xây dựng bộ gõ dân tộc Việt và ứng dụng bộ gõ thiết kế đa từ điển một số dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Trần Thanh Bình

3.

Dịch vụ phần mềm học tiếng Việt qua mạng ezV

Công ty TNHH Điểm tựa trực tuyến

Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng

1.

Phần mềm Phát sóng phát thanh cho các Đài Phát thanh - Truyền hình và các đài truyền thanh huyện, thị (2D Broadcast Player)

2D Group

2.

Phần mềm học từ vựng

Nhóm tác giả

3.

Thế giới vận tải -  Letgo24

Nhóm tác giả

4.

Dịch vụ HomeSys.info trên nền Ubuntu, ứng dụng tiện ích công nghệ 3G và xDSL

Nhóm nghiên cứu Công ty Cổ phần KASATI

5.

Mạng xã hội "Ươm mầm trẻ thơ"

DLU

 

]]> Chuyên cung cấp giải pháp :

Phần mềm quản lý bán hàng

SiteMap

Tin tức khác

Phan mem quan ly ban hang,"Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ"
Phan mem quan ly ban hang,Vì sao thị trường bán lẻ Việt Nam tụt dốc? Vì sao thị trường bán lẻ Việt Nam tụt dốc?
Phan mem quan ly ban hang,Giá cả đang là áp lực đối với nhà bán lẻ Giá cả đang là áp lực đối với nhà bán lẻ
Phan mem quan ly ban hang,Công nghệ xưa và nay qua loạt ảnh vui Công nghệ xưa và nay qua loạt ảnh vui
Phan mem quan ly ban hang,Hàng loạt người mắc bẫy kẻ lừa đảo đấu giá máy tính online Hàng loạt người mắc bẫy kẻ lừa đảo đấu giá máy tính online
Phan mem quan ly ban hang,Người cáu kỉnh có nhiều bạn hơn trên Facebook Người cáu kỉnh có nhiều bạn hơn trên Facebook
Phan mem quan ly ban hang,Cạnh tranh khốc liệt của các trình duyệt Cạnh tranh khốc liệt của các trình duyệt
Phan mem quan ly ban hang,Xu hướng mới trong ứng dụng CRM Xu hướng mới trong ứng dụng CRM
Phan mem quan ly ban hang,Phần mềm diệt virus Norton 360 phiên bản 5.0 đã sẵn sàng Phần mềm diệt virus Norton 360 phiên bản 5.0 đã sẵn sàng